เกี่ยวกับเรา

ความเป็นมาของกระจกมู่ลี่ DES ในประเทศไทย

ม่านปรับแสง หรือ ม่านมู่ลี่เป็นวัสดุที่นิยมนำมาติดตั้งในอาคาร เพื่อช่วยในการปรับระดับความเข้มแสง ที่ส่งผ่านเข้ามาในห้อง ซึ่งทำให้เราสามารถควบคุมความเข้มแสงตามที่ต้องการได้ และเพิ่มความเป็นส่วนตัวเมื่อไม่ต้องการให้การมองเห็นทะลุเข้ามาจากด้านนอก แต่ปัญหาที่ตามมา คือใบมู่ลี่เป็นที่สะสมของฝุ่นและเชื้อโรค ซึ่งยากต่อการทำความสะอาด และเมื่อทำความสะอาด ก็อาจเกิดการชำรุดหักหลุดของใบมู่ลี่ และยังมีการพันกันของเชือกที่ใช้ปรับม่านขึ้นลงและปรับแสง จากปัญหาข้างต้นจึงทำให้เกิดนวัตกรรมมู่ลี่ในกระจก

นวัตกรรมมู่ลี่ในกระจกจาก DES คือ การรวมร่างของม่านมู่ลี่กับกระจกฉนวนให้เป็นหนึ่งเดียว ม่านอยู่ตรงกลางระหว่างกระจกนิรภัยสองแผ่นและปิดรอบด้วย AB sealant กระจกมู่ลี่ได้ถูกออกแบบและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา มากกว่า 15 ปี โดยเริ่มแรกเป็นการผลิตเพื่อการส่งออกไปยังอเมริกาและยุโรปเท่านั้น โดยมีฐานการผลิตที่ประเทศจีน

ในปี ค.ศ. 2012 ได้ขยายฐานการผลิตสู่อาเซียนโดยตั้งฐานการผลิตที่ปีนัง มาเลเซีย กระจกมู่ลี่ DES เป็นหนึ่งในวัสดุประหยัดพลังงานทางเลือกสำหรับอาคารเขียว ให้แก่ สถาปนิก นักออกแบบภายใน นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงเจ้าของอาคาร อาทิ เช่น โรงแรม โรงพยาบาล อาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียมและที่พักอาศัย ที่ปีนัง มาเลเซีย DES ยังมีศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์กระจกประหยัดพลังงาน DES ซึ่งศูนย์นี้จะวิจัยและพัฒนากระจกดัดแปลงตามเทคโนโลยีกระจกพื้นฐานและนวัตกรรมวัสดุที่ใช้ทำม่าน รวมถึงตามความต้องการของลูกค้า จนมั่นใจได้ว่าไม่มีข้อผิดพลาดของผลิตภัณฑ์ ก่อนจะนำออกสู่ตลาด

นวัตกรรมมู่ลี่ในกระจกจาก DES ได้รับรองผลิตภัณฑ์จากสถาบัน TÜV ในเรื่องไม่เกิดฝ้าหรือน้ำแข็งภายในกระจก และสามารถรับแรงเปรียบเทียบกับแรงลมได้ถึง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่สถาบัน SIRIM ให้การรับรองในด้านการลดการแผ่รังสีความร้อนและรังสี UV ลดระดับเสียงดัง และความเข้มแสง ที่ส่งผ่านชุดกระจกมู่ลี่  นอกจากนี้ สถาบัน IGCC นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ให้การรับรองคุณสมบัติกระจก Insulated Glass และล่าสุดได้ ใบรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม มอก. 1231-2560 จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม

มู่ลี่ในกระจก DES เป็นผลิตภัณฑ์กระจกมู่ลี่เจ้าแรกและเจ้าเดียวในแถบอาเซียนที่กล้ารับรองคุณภาพ  การใช้งานของระบบม่าน การไม่เกิดฝ้า/ไอน้ำ น้ำแข็ง ฝุ่น หรือ เชื้อราในกระจก ยาวนานถึง 10 ปี

กระจกมู่ลี่ DES เข้าสู่ประเทศไทย เมื่อปี ค.ศ. 2014 โดย บริษัท เอส ซี ที อินโนเวชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเดียวกับ DES Building Innovate Sdn. Bhd. ตั้งอยู่ที่ 299/29 หมู่ 9 ซอยบางปลา 34 ถนนเทพารักษ์ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 10540 ประเทศไทย

Product Features

100 วินาที แนะนำนวัตกรรมกระจกมู่ลี่ DES

10 Features of DES Enclosed Blind Glass

Introduction of DES Enclosed Blind Glass