เกี่ยวกับเรา

ความเป็นมาของกระจกมู่ลี่ DES ในประเทศไทย

ม่านปรับแสง หรือ ม่านมู่ลี่เป็นวัสดุที่นิยมนำมาติดตั้งในอาคาร เพื่อช่วยในการปรับระดับความเข้มแสง ที่ส่งผ่านเข้ามาในห้อง ซึ่งทำให้เราสามารถควบคุมความเข้มแสงตามที่ต้องการได้ และเพิ่มความเป็นส่วนตัวเมื่อไม่ต้องการให้การมองเห็นทะลุเข้ามาจากด้านนอก แต่ปัญหาที่ตามมา คือใบมู่ลี่เป็นที่สะสมของฝุ่นและเชื้อโรค ซึ่งยากต่อการทำความสะอาด และเมื่อทำความสะอาด ก็อาจเกิดการชำรุดหักหลุดของใบมู่ลี่ และยังมีการพันกันของเชือกที่ใช้ปรับม่านขึ้นลงและปรับแสง จากปัญหาข้างต้นจึงทำให้เกิดนวัตกรรมมู่ลี่ในกระจก

นวัตกรรมมู่ลี่ในกระจกจาก DES คือ การรวมร่างของม่านมู่ลี่กับกระจกฉนวนให้เป็นหนึ่งเดียว ม่านอยู่ตรงกลางระหว่างกระจกนิรภัยสองแผ่นและปิดรอบด้วย AB sealant กระจกมู่ลี่ได้ถูกออกแบบและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา มากกว่า 15 ปี โดยเริ่มแรกเป็นการผลิตเพื่อการส่งออกไปยังอเมริกาและยุโรปเท่านั้น โดยมีฐานการผลิตที่ประเทศจีน

ในปี ค.ศ. 2012 ได้ขยายฐานการผลิตสู่อาเซียนโดยตั้งฐานการผลิตที่ปีนัง มาเลเซีย กระจกมู่ลี่ DES เป็นหนึ่งในวัสดุประหยัดพลังงานทางเลือกสำหรับอาคารเขียว ให้แก่ สถาปนิก นักออกแบบภายใน นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงเจ้าของอาคาร อาทิ เช่น โรงแรม โรงพยาบาล อาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียมและที่พักอาศัย ที่ปีนัง มาเลเซีย DES ยังมีศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์กระจกประหยัดพลังงาน DES ซึ่งศูนย์นี้จะวิจัยและพัฒนากระจกดัดแปลงตามเทคโนโลยีกระจกพื้นฐานและนวัตกรรมวัสดุที่ใช้ทำม่าน รวมถึงตามความต้องการของลูกค้า จนมั่นใจได้ว่าไม่มีข้อผิดพลาดของผลิตภัณฑ์ ก่อนจะนำออกสู่ตลาด

นวัตกรรมมู่ลี่ในกระจกจาก DES ได้รับรองผลิตภัณฑ์จากสถาบัน TÜV ในเรื่องไม่เกิดฝ้าหรือน้ำแข็งภายในกระจก และสามารถรับแรงเปรียบเทียบกับแรงลมได้ถึง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่สถาบัน SIRIM ให้การรับรองในด้านการลดการแผ่รังสีความร้อนและรังสี UV ลดระดับเสียงดัง และความเข้มแสง ที่ส่งผ่านชุดกระจกมู่ลี่  และล่าสุด สถาบัน IGCC นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ให้การรับรองคุณสมบัติกระจก Insulated Glass

มู่ลี่ในกระจก DES เป็นผลิตภัณฑ์กระจกมู่ลี่เจ้าแรกและเจ้าเดียวในแถบอาเซียนที่กล้ารับรองคุณภาพ  การใช้งานของระบบม่าน การไม่เกิดฝ้า/ไอน้ำ น้ำแข็ง ฝุ่น หรือ เชื้อราในกระจก ยาวนานถึง 10 ปี

กระจกมู่ลี่ DES เข้าสู่ประเทศไทย เมื่อปี ค.ศ. 2014 โดย บริษัท เอส ซี ที อินโนเวชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเดียวกับ DES Building Innovate Sdn. Bhd. ตั้งอยู่ที่ 299/29 หมู่ 9 ซอยบางปลา 34 ถนนเทพารักษ์ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 10540 ประเทศไทย

Product Features

100 วินาที แนะนำนวัตกรรมกระจกมู่ลี่ DES

10 Features of DES Enclosed Blind Glass

Introduction of DES Enclosed Blind Glass